WTF là gì? Ý nghĩa của từ viết tắt wtf

WTF là gì? Nó là chữ viết tắt của cụm từ cảm thán tiếng Anh “What The Fuck”. Là một câu nói trong tiếng Anh, có thể hiểu nôm na là “cái đệt gì đấy? Cái lồng gì đấy? Cái quái quỷ gì thế? Cái chết tiệt gì thế này?”. Nó đồng nghĩa với cụm từ “What the hell”.

fuc you
Fuck you, what the fuck – cái quái gì thế

WTF là chữ viết tắt của cụm từ cảm thán tiếng Anh “What The Fuck”. Nó là một câu nói rất đặc biệt trong tiếng Anh và tiếng Việt nó viết tắt là clgt.

Ý nghĩa của từ viết tắt wtf:

Đây là một câu nói được nhấn mạnh rất đặc biệt trong tiếng Anh (what the fuck) đúng gốc, viết tắt là WTF, tiếng Việt viết tắt là clgt?. Nó ở dạng câu nghi vấn.
– Fuck là một động từ chỉ sự giao phối, tiếng Việt mình gọi là… đờ u thêm dấu nặng.
– The là từ để nhấn mạnh cho động từ trên.
– What là từ nghi vấn nghĩa là cái gì? Suy ra cùng nghĩa nó là… (đờ u thêm dấu nặng) gì thế?

Mặc dù hiểu nôm thì hơi tục tĩu. Nhưng thực tế là từ viết tắt “WTF” được các bạn trẻ Việt Nam hiện đại dùng một cách phổ biến và rộng rãi trên các trang Mạng Xã Hội như: Facebook hay Google+… với một màu sắc khác, kể cả những bạn rất ngoan hiền cũng nói “WTF” như một câu nói cửa miệng. Chỉ đơn giản để bày tỏ thái độ khó chịu, bực bội hay bất ngờ hoặc là một điều gì đó mà người nói cảm thấy phấn khích, thậm chí thất vọng.

Đa số những chia sẻ, bình luận của các bạn trẻ cho nó như là:

  1. Clgt?
  2. Welcome to facebook
  3. Wikipedia Twitter Facebook

Dù nó là gì đi chăng nữa, ý nghĩa của nó ra sao thì tùy sự việc, hiện tượng của những người chia sẻ nội dụng, hình ảnh, video clip để người đọc, người xem có thể ngôn luận chính xác theo nhiều hàm ý khác nhau.

Dẫn chứng wtf:

Trong một lớp học có một nhóm bạn đang họp nhóm, cười đùa rất vui, lấy giấy ném nhau, náo loạn cả lớp học, gây ầm ĩ mất trật tự. Rồi sau đó lớp trưởng từ đâu bước vào cửa và hô to What The Fuck, ý cậu ta muốn nói “Cái quái gì thế”, chuyện gì đó đang diễn ra rất bình thường.

Đó là một câu chuyện dẫn chứng, tùy vào sự việc và hiện tượng đang diễn ra nào đó, mà chúng ta hiểu nôm na WTF là một câu mô tả sự bất ngờ, khó chịu, ngạc nhiêu, tức giận, xúc động…

Chắc giờ bạn hiểu từ WTF là như thế nào rồi, hay xem sự việc mà phát xét câu nói này nhé. Tốt nhất giả vờ và nói với bạn hay phát biểu câu này là “xin lỗi! Tớ hỏi ngu cái ạ. Câu wtf bạn nói là ám chỉ điều gì?”. Vậy thôi là đủ rồi.

Bạn đến từ: wtf là gì, ý nghĩa của wtf, what the fuck?About Đinh Văn Tịnh 267 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*