Từ Rela nghĩa là gì? Giải thích nghĩa của từ “rela”

Rela là gì? Tại sao lại có từ Rela mà thấy nhiều người bình luận trên facebook, giải thích ý nghĩa của từ rela là gì?. Hãy để chúg tôi giải đáp giúp bạn Rela có nghĩa là gì. Rela chính là cách gọi rút gọn của từ Relationship trong facebook.

Relationship trong tiếng Việt có nghĩa là mối quan hệ. Mối quan hệ ở đây có nghĩa là còn độc thân hay đã có gia đình…. Đây là chức năng của facebook để hiển thị về trạng thái quan hệ của người đó.

Rela là gì?

Các trạng thái quan hệ trong facebook:

– Single tức là độc thân chưa có gia đình.

– In a relation… tức là đang có mối quan hệ với một ai đó. Có thể đang tìm hiểu hay các cặp đôi yêu nhau thường hay đổi sang dạng này. Để đặt được trạng thái này cần phải có sự đồng ý của người được đặt. Ví dụ như anh T đổi sang In T relation with C. Thì bạn C cần phải đồng ý mới được. Còn trong facebook ngôn ngữ Tiếng Việt thì đây là đang hẹn hò.

rela là gì?

– Engaged tức là đã đính hôn.

– Married tức là đã kết hôn.

– In a civil union… tức là trạng thái đã kết hôn dành cho các cặp đồng tính nam hoặc nữ. Còn theo facebook tiếng Việt thì dịch ra rất củ chuối là có quan hệ kết hợp dân sự với… Xem thêm LGBT là gì

– In a domestic partnership tức là đang sống chung với nhau. Theo facebook tiếng Việt thì có nghĩa là đang có quan hệ chung sống hay có thể là đang sống thử.

– In an open relationship là gì: đây là trạng thái đang trong quá trình tìm hiểu nhau. Dịch sát theo tiếng Việt thì là mối quan hệ mở.

– It’s complicated là gì: có nghĩa là đang trong một mối quan hệ phức tạp.

– Separated tức là đã ly thân.

– Divorced có nghĩa là đã ly hôn.

– Widowed có là là góa vợ hoặc chồng.

Hy vọng qua bài viết Từ Rela nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc từ Rela là gì. Nếu thấy hữu ích hay chia sẻ cho bạn bè tham khảo nhé!

About Đinh Văn Tịnh 429 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*