Review về Cồn Đen (Thái Bình) và cây cầu tre dài nhất miền Bắc bắc

Review của bạn Nguyễn Xuân Tùng.

1. Hướng dẫn đường đi ra Cồn Đen

– Mình đi xe máy xuất phát từ cầu Thanh Trì đi đường Eco Park thẳng tiến thành phố Hưng Yên. Đoạn đường trong thành phố Hưng Yên có phân làn rõ ràng ô tô 2 làn trong cùng, sau đó đến làn xe máy, ngoài cùng là làn xe đạp, xe thô sơ. Các bạn đi xe máy chớ có đi nhầm sang làn ngoài cùng dành cho xe thô sơ nhé. Đến thành phố hưng Yên các bạn đi tiếp theo quốc lộ 39A đến gần thị trấn Diêm Điền thì rẽ tay phải sang quốc lộ 37b. Từ đây có rất nhiều lối rẽ đường thôn xã xuống cồn Đen. Các bạn hỏi người dân là ra hết. Ngoài ra còn rất nhiều đường mới làm rất đẹp, đi tắt tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng khuôn khổ bài viết có hạn mình sẽ không nhắc đến.

2. Mua vé vào Cồn Đen

@Nguyễn Xuân Tùng

Khi vào cổng mua vé, bạn nên mua luôn vé trọn gói 60 k bao gồm các dịch vụ sau:
– Vé vào cổng khu du lịch sinh thái cồn Đen.
– Vé xe điện chở mình từ cổng đến nơi xa nhất của khu du lịch là cây cầu tre bắc ra biển Đông. Hôm qua 11-3 là thứ 2 nên ít khách đến lúc mình mua vé xong xe điện chở mình và bạn cún đi luôn không phải chờ có thêm khách mới đi.
– Vé tham quan cầu tre bắc ra biển Đông ( cầu biển Đông ).
– Vé tham quan cầu tre bắc xuyên qua cánh rừng ngập mặn (cầu Ước mơ ).
– Vé tham quan công viên Cồn Đen.
Các bạn nhớ giữ gìn vé cẩn thận, khi đến các địa điểm trên trình vé, nhân viên họ bấm lỗ vé xong là vào tham quan luôn không phải mua thêm vé.

3. Trình tự khám phá Cồn Đen

– Xe điện đưa bạn thẳng tiến ra nơi xa nhất của khu du lịch – cầu biển Đông. Bạn sẽ đi bộ trên cây cầu tre dài nhất miền Bắc, bắc thẳng ra biển Đông. Lưu ý không chạy nhảy nô đùa trên cầu rất dễ bị trơn trượt ngã. Đi khoảng 15 phút là ra đến đoạn cuối cầu,có hai lán nghỉ chân rất đẹp ở hai bên cầu.Cầu vẫn đang được làm tiếp nối dài ra biển Đông. Tại đây bạn được phép trải nghiệm cảm giác bắt ngao, ron và xem người dân họ làm việc.
– Chia tay cầu biển Đông, mình đi bộ về tham quan công viên cồn Đen.Có rất nhiều góc sống ảo cho các bạn đam mê chụp ảnh. Ở đây có chuồng nuôi cá sấu, khỉ, công, và một số loài chim khác.
– Cạnh công viên có bể bơi, bạn phải mua vé riêng để vào đây bơi lội.
– Chia tay công viên, mình đi bộ ra cầu Ước Mơ,cây cầu tre bắc xuyên qua cánh rừng ngập mặn. Dọc đường có vài cái lán để bạn nghỉ chân và tránh nắng. Trên đường đi bộ ra cầu có hồ bơi nhân tạo và chỗ đạp vịt bạn sẽ phải mua vé riêng cho hai dịch vụ này.
– Cuối cùng các bạn đi bộ ra cổng, trên đường ra có chỗ hai con tôm hùm rất to để các bạn check in. Bên cạnh là ngôi chùa cổ kính.

4. Các lưu ý khi đi Cồn Đen

@Nguyễn Xuân Tùng

– Giữ gìn vệ sinh chung, không mang bất cứ cái gì thuộc về khu sinh thái ra ngoài vì đây là khu bảo tồn thiên nhiên.
– Không được mang đồ ăn uống ở ngoài vào khu sinh thái. Các bạn có thể mua đồ ăn uống tại các nhà hàng,vquán bán đồ ăn uống trong khu sinh thái. Tất cả đều trực thuộc công ty quản lý khu sinh thái nên giá niêm yết không chặt chém khách hàng.
– Khi thăm quan hai cây cầu tre nhớ tuân thủ các quy định đề ra được ghi ở bảng ngay đầu cầu.
– Chuẩn bị quần áo dài tay khi đi qua rừng ngập mặn vì bạn sẽ bị nhiều côn trùng nhỏ hỏi thăm.
– Chuẩn bị mũ full face, nếu ko phải có kính và khăn che mặt. Vì lúc chiều mình về,đi qua nhiều cánh đồng bị cả đàn con thiêu thân lao vào mặt rất nguy hiểm.

Chúc các bạn có chuyến khám phá vui vẻ và an toàn.

About Đinh Văn Tịnh 459 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*