Phương tiện giao thông đặc biệt của các nước Asean

Khi đến du lịch các nước Đông Nam Á, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những phương tiện giao thông đặc biệt như taxi nước ở Brunei, xe 3 bánh Becak ở Indonesia

1. Brunei

Taxi nước hoạt động tấp nập ở Brunei

Taxi nước hay còn gọi là Tambang là phương tiện du lịch chủ yếu trên con kênh đào chạy dọc thành phố. Người dân sử dụng taxi nước như phương tiện giao thông chính để đi lại.

Số lượng taxi nước hoạt động thậm chí gấp đôi số taxi trên đất liền.

2. Indonesia

Những chiếc xe Becak màu sắc sặc rỡ trên đường phố Indonesia

Becak là tên một loại xe ba bánh được sử dụng phổ biến ở Indonesia kể từ năm 1936. Khách du lịch dễ dàng bắt gặp Becak trên khắp các con phố. Becak được sử dụng là phương tiện đi lại cho cả người dân địa phương và du khách đi tham quan thành phố.

Ngoài ra, Indonesia còn được biết đến với loại xe khá hấp dẫn du khách đó là Dokar – xe ngựa kéo. Trung bình một xe ngựa có thể chở được từ 4-6 hành khách.

3. Malaysia

Xe trishaws là tên gọi của xe kéo ba bánh cổ thường xuất hiện trong các khu đô thị ở Malaysia. Những chiếc xe này được trang trí đủ sắc màu đã trở thành phương tiện độc đáo và ấn tượng tại Malaysia.

4. Philippines

Xe ba bánh gắn động cơ Tatlong-Wiler là phương tiện được tìm thấy trên khắp các nẻo đường ở Philippines, đặc biệt trên những tuyến mà xe jeepney hoặc xe buýt không chạy được

5. Thái Lan

Tuk tuk là một phương tiện rất phổ biến được sử dụng tại Bangkok và một số thành phố của Thái Lan.

Tuk tuk bắt nguồn từ âm thanh phát ra của động cơ, đã trở thành tên gọi của loại xe này và là một biểu tượng của du lịch Thái Lan.

Xe tuk tuk của Thái Lan từng được vị trí cao trong danh sách những chiếc xe taxi tuyệt vời trên thế giới.

6. Việt Nam

Xích lô là phương tiên giao thông độc đáo cho khách du lịch trải nghiệm. Ở nhiều địa điểm du lịch như các con phố cổ của thủ đô Hà Nội, Huế, thành phố Hồ Chí Minh khách du lịch dễ dàng lựa chọn một chiếc xe thân thiện này.

7. Singapore

Xe đạp kéo lần đầu tiên xuất hiện ở Singapore vào năm 1914. Chúng được sử dụng tại những nơi tham quan nhỏ ở địa phương, khu phố Tàu, đảo Sentosa và một số ở khu Ấn Độ.

8. Lào

Sam-Lor, một loại xe ba bánh xuất hiện ở hầu hết trên các đường phố ở Lào. Ở thủ đô Viêng Chăn, Sam-Lor còn gọi là xe tuk tuk, giống như ở Thái Lan, khá phổ biến và hấp dẫn đối với khách du lịch, đặc biệt là trong mùa cao điểm.

9. Campuchia

Xích lô ở Campuchia tương tự như ở Việt Nam. Đây là phương tiện giao thông vận tải biểu tượng của thủ đô Campuchia, xuất hiện từ thời kỳ thực dân Pháp.

10. Myanmar

Xích lô của Myanmar có nét đặc trưng khác với các nước khác trong khu vực. Xe của Myanmar hai hàng ghế cho hành khách là kiểu ngồi đối lưng.

11. Đông Timor

Phương tiện đi lại chủ yếu của người dân nước này là xe buýt và taxi. Do Đông Timor nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm nên được chia thành hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa.

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Đông Timor là vào mùa khô từ tháng 5 tới tháng 11 hàng năm.

About Đinh Văn Tịnh 459 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*