Phú Thọ: Đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2019

Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du lịch

Ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2019, Phú Thọ đã đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến từ thủ đô Hà Nội tham quan và trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các sự kiện năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Phú Thọ đến với du khách trong và ngoài nước. Tăng cường phát triển, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, tour du lịch gắn với các di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, văn hoá cộng đồng đặc sắc, tạo ấn tượng với du khách và các doanh nghiệp lữ hành đã lựa chọn Phú Thọ là điểm đến về với cội nguồn dân tộc.

Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du lịch

Sau khi trao tặng hoa và quà lưu niệm, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu với đoàn khách đầu tiên năm 2019 đến Phú Thọ về những tiềm năng, thế mạnh, các địa điểm du lịch của tỉnh, đặc biệt là hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”, mong muốn các vị khách quan tâm, góp ý, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ đến với bạn bè gần xa

Theo ông Nguyễn Đắc Thuỷ, Giám đốc sở Văn hoá thể thao và du lịch Phú Thọ: “Năm 2018 ngành du lịch đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra: Đón hơn 8 triệu lượt khách tham quan và thực hành tín ngưỡng; phục vụ 580.000 lượt khách lưu trú, đạt 105% so với kế hoạch năm, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó đón và phục vụ 7.200 lượt khách quốc tế, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017.

Doanh thu từ du lịch dịch vụ ước đạt 3.000 tỷ đồng, bằng 107% so với kế hoạch, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017; thu hút hơn 13.000 lao động trực tiếp và gián tiếp trong ngành du lịch. Hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch của tỉnh cũng được bổ sung, hoàn thiện và đi vào khai thác với hàng loạt các cơ sở dịch vụ, lưu trú chất lượng cao: Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ, Khách sạn X2 Vibe Việt Trì, Trung tâm sự kiện – nhà hàng Sông Hồng Thủ Đô tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch đến với Phú Thọ.

Qua đánh giá Sơ kết thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 14/4/2016 của Tỉnh ủy Phú Thọ về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020, giai đoạn 2016-2018 tuy còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục song du lịch Phú Thọ đã có những tăng trưởng có tính chất quyết định, phù hợp với tiến trình và mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Trong thời gian tới, cùng với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế du lịch, hy vọng du lịch Phú Thọ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, từng bước trở thành khâu đột phá phát triển kinh tế của tỉnh.”

Đức Thọ – Anh Quân

About Đinh Văn Tịnh 450 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*