Ngắm vẻ đẹp hoang tàn của Vườn quốc gia Xuân Sơn Phú Thọ

Sau trận mưa lũ hồi tháng 7 vừa qua, khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Xuân Sơn đã bị nước lũ càn quét, tàn phá cảnh quan nặng nề. Có thể bạn đã biết Xuân Sơn là một địa điểm tham quan đầy hấp dẫn với nhiều hang động, thác nước, suối đẹp, rừng núi hoang sơ kỳ vỹ

Dù là mùa hè hay mua đông du khách đến đây đều có thể tận hưởng không khí trong lành và mát lạnh. Ngắm hoa, ngắm cảnh núi rừng, tìm hiểu cuộc sống con người của đồng bào nơi đây. Thưởng thức những món ăn ẩm thực vùng Tây Bắc, khám phá văn hóa văn nghệ truyền thống đầy thú vị.

Nhưng một điều đáng tiếc sau trận lũ lịch sử hồi tháng 7 nhiều cảnh quan đã bị lũ quét tàn phá, sạt lở nhiều công trình đường xá du lịch ở Vườn quốc gia Xuân Sơn và những cung đường dẫn đến Xuân Sơn cũng đang được xây dựng lại.

Mưa lũ hồi tháng 7 vừa qua đã làm sói mòn các cung đường tham quan và làm gãy những cây cầu.

Lũ quét phá hủy những cây cầu những cây cầu ở xóm Lấp.

Đất đá, góc cây bị lũ quét quật đổ ngổn ngang tạo nên khung cảnh hoang tàn bạn khó có thể tưởng tượng được sức mạnh của nước lũ.

Nhiều khu vực men suối bị sói mòn, sạt lở lũ quét cuốn trôi, tạo nên khung cảnh khuôn viên rộng rãi, thoáng mát.

Vẻ đẹp của dòng nước trong vắt lướt trên những vòm đá muôn hình vạn trạng. Tạo nên cảnh đẹp nên thơ sau trận lũ.

Rất nhiều khe suối đã được tái tạo lại hoàn toàn mới với vẻ đẹp tiềm ẩn sau trận lũ lịch sử.

Khung cảnh hoang tàn của Vườn quốc gia Xuân Sơn sau trận lũ, tạo nên những khung cảnh với vẻ đẹp tiềm ẩn

Dòng nước suối mát lạnh những ngày bình yền rất dịu hiền và trong xanh bên khung cảnh hoang tàn của khe suối.

Những dòng nước trong xanh, trắng xóa chảy róc rách rất dịu em và hiền hòa trong tiết trời se lanh của tháng 10

Hình ảnh hoang tàn của Vườn quốc gia Xuân Sơn sau trận mưa lũ lịch sử. Với vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng.

Hôm nay 20/10 tôi có dịp trở lại Vườn quốc gia Xuân Sơn trong tiết trời ẩn hiện của núi rừng nơi đây. Hiện tại nơi đây khung cảnh vẫn đẹp và kỳ vĩ hơn trước đây, tuy nhiên những cung đường đi lại rất khó đi và đang được tu sửa, xây dựng lại cảnh quan. Bạn nên chọn những ngày nắng gắt để đến đây nhé.

About Đinh Văn Tịnh 462 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*