Lạc trôi là gì? Ý nghĩa bài hát Lạc Trôi MV Sơn Tùng

Lạc Trôi là gì?

Lạc Trôi là gì? là một bài hát của nam ca sĩ kiêm sáng tác nhạc Sơn Tùng M-TP. Bài hát được sáng tác và thể hiện bởi chính Sơn Tùng với sự đồng hỗ trợ của nhà sản xuất Triple D. Ca khúc được phát hành lần đầu tiên trên hệ thống YouTube vào lúc 0:00 (GMT+7) ngày 1 tháng 1 năm 2017 và được phát hành trên hệ thống cửa hàng iTunes bởi công ty M-TP Entertainment và bởi Nhac.vn. Đây là ca khúc đầu tiên của Sơn Tùng M-TP trong năm 2017 cũng như ca khúc đầu tiên của Sơn Tùng sau khi rời khỏi Wepro Entertainment và người quản lỹ cũ Nguyễn Quang Huy.

  • Phát hành: 1 tháng 1, 2017
  • Định dạng: Phát hành trực tuyến
  • Thời lượng: 3:53
  • Hãng đĩa: M-TP Entertainment
  • Sáng tác: Sơn Tùng M-TP
  • Sản xuất: Triple D

Lạc trôi là gì?

Lạc trôi là tên MV ca nhạc ra mắt vào đầu năm 2017 của Sơn Tùng MTP. Đây là một MV rất thành công của chàng ca sĩ trẻ tuổi sinh năm 1994 gốc Thái Bình, Lạc trôi đưa anh lên rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam và Quốc tế.

Lạc Trôi là gì?

Lạc: Có nghĩa là đi mà không biết được đích đến của mình ở đâu. Ví dụ: Trẻ con bị lạc bố mẹ, không biết tìm bố mẹ, tìm nhà ở đâu.

Trôi: Nổi trên mặt nước, lênh đên theo dòng chảy của nước. Ví dụ: Cây lục bình (Cây bèo) trôi lênh đênh trên mặt nước, bị cuốn theo dòng chảy của nước.Ghép lại với nhau thì “Lạc trôi” có nghĩa là nổi lênh đênh trên mặt nước và tự do theo dòng chảy không biết bến đỗ ở đâu, không biết mục đích là gì. Dòng chảy ở đây nghĩa đen là dòng nước, còn nghĩa bóng mình nghĩ là dòng đời.

Nhiều người trên Facebook thì giải nghĩa Lạc trôi là “củ lạc trôi trên dòng nước” và lầy hơn nữa nhiều bạn còn đổi cả tên bài hát thành “Đậu phộng trôi”, đây cũng là một cách giải thích rất vui.

Ý nghĩa của MV “Lạc trôi”:

Nhân vật chính trong câu chuyện kể về những kỷ niệm, hồi ức với người cố nhân đã xa rời. Mặc dù cố quên nhưng không thể quên được người xưa, càng nhớ da diết hơn khi nhìn thấy những thứ gợi nhớ đến người cố nhân ấy (dáng người, ánh trăng, cánh hoa tàn khi biệt ly, tiếng đàn buồn, nắng chiều nhuộm úa từng ngày…).

Mv Lạc Trôi

Mong một ngày được tương phùng cùng cố nhân để lòng bình yên hơn nhưng dường như đó chỉ là vô vọng, không bao giờ thực hiện được đành mang những tình cảm chôn chặt trong lòng, mặc cho thân xác, tâm hồn lạc lõng bâng khuâng theo dòng người, dòng đời.

Lạc trôi” là sự kết hợp giữa âm hưởng của các nhạc cụ dân tộc và phong cách future bass. Bài hát được đánh giá là không có những câu điệp khúc bắt tai và dễ nhớ. Giai điệu cũng không thuộc hàng xuất sắc như những hit trước đây của anh. Tuy nhiên, ca khúc của này vẫn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ mọi người. Video ca nhạc “Lạc trôi “được thực hiện theo phong cách cổ trang và được quay ở Lâm Đồng và là sự kết hợp giữa cổ trang và hiện đại. Những điểm gây chú ý của video âm nhạc này chính là mặc dù Sơn Tùng M-TP mặc trang phục cổ nhưng lại đi giày sneaker hiện đại. Đây được xem là chiến thuật quảng cáo sản phẩm của Biti’s.

Trong hai ngày đầu tiên “Lạc Trôi” đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách những MV được xem nhất trên YouTube. Và MV ca khúc đăng tải trên YouTube cho tới bây giờ đã thu hút được hơn 100 triệu lượt xem sau hơn 61 ngày ra mắt và trở thành một trong những MV được xem nhiều nhất châu Á.About Đinh Văn Tịnh 267 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*