Hoạt động trồng cây đường hoa du lịch ở Vườn quốc gia Xuân Sơn

Đường hoa du lịch Xuân Sơn, là mô hình giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ và UBND huyện Tân Sơn cùng các đơn vị phối hợp Tổ chức AFAP tại Việt Nam, Huyện đoàn Tân Sơn, Trường ĐH Hùng Vương. Vườn quốc gia Xuân Sơn được du khách biết đến với địa điểm du lịch khám phá, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa – ẩm thực và du lịch dã ngoại thú vị.

Đường hoa du lịch xuân sơn

Nơi đây dưới sự hình thành của đất trời tạo nên những kỳ quan danh thắng để phát triển du lịch. Đặc biêt, là những dãy núi đá vôi ẩn chứa những hang động với muôn hình vạn trạng được bao phủ bởi rừng cây xanh mát, có thác nước cao và dòng nước trong veo, thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Sự kiện trồng hoa ở Xuân Sơn

Sáng ngày 24/3/2018 tại Vườn quốc gia Xuân Sơn xã Xuân Sơn huyện Tân Sơn đã diễn ra buổi phát động xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ và UBND huyện Tân Sơn cùng các đơn vị phối hợp: Tổ chức AFAP tại Việt Nam, Huyện đoàn Tân Sơn, Trường ĐH Hùng Vương.

Chương trình nhận được sự ủng hộ cao của các cấp Lãnh đạo cũng như người dân địa phương xóm Lạng, xóm Dù, xóm Cỏi. Những cây được trồng tại đây là: cây hoa Trạng nguyên, hoa giã quỳ, Mận Tam hoa. Nhằm cải tạo cảnh quan môi trường, thiên nhiên, sinh thái, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cộng đồng địa phương và đoàn viên thanh niên trong việc cải tạo môi trường, giữ gìn cảnh quan phục vụ phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Trồng hoa ở Xuân Sơn

Tham gia chương trình có gần 300 người là nhân dân và học sinh xã Xuân Sơn, đoàn viên thanh niên thuộc các xã Xuân Đài, Kim Thượng, Vườn Quốc gia Xuân Sơn và Trường Đại học Hùng Vương. Tôi tin rằng trong thời gian không xa du khách đến đây sẽ được thưởng thức vẻ đẹp nên thơ của núi rừng Tây Bắc Xuân Sơn với muôn loài hoa đua nhau khoe sắc.

Địa chỉ: xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

About Đinh Văn Tịnh 431 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*