Giới thiệu về khu du lịch Đầm Ao Châu Phú Thọ

Giới thiệu Đầm Ao Châu, là khu du lịch sinh thái được ví như Vịnh Hạ Long trên núi, tọa lạc trên địa bàn của nhiều xã trực thuộc huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Với cảnh quan tự nhiên, mặt nước của đầm có diện tích 2 km², trong lòng hồ có nhiều hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên những khung cảnh thơ mộng và bình yên. Thu hút nhiều du khách tham quan, khám phá.

Với không gian của cảnh quan núi rừng, trên 100 hòn đảo lớn nhỏ sẽ là địa điểm cho hàng nghìn du khách trải nghiệm. Hệ thống thảm thực vật đa dạng và phong phú, không gian bao la thoáng mát, những hòn đảo chỉ cao khoảng 30m so với mặt nước trong hồ. Rất nhiều các mạch nước chảy ra từ trong khe núi, tạo nên một hồ nước quanh năm không cạn, nước trong xanh và mát lạnh.

Khu du lịch Đầm Ao Châu cách thị xã Phú Thọ khoảng 50 km, cách thành phố Việt Trì 70 km. Dù bạn từ đâu đến có thể tham khảo các bản đồ du lịch của Việt Nam đều có ghi địa danh du lịch Đầm Ao Châu. Hoặc xem trên ứng dụng bản đồ trên điện thoại hay phương tiện để có hành trình thuận lợi.

Giới thiệu Đầm Ao Châu

Khu du lịch sinh thái Đầm Ao Châu nằm trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa và các xã Y Sơn, Ấm Hạ và Phụ Khánh thuộc huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ, nằm bên tả ngạn sông Hồng. Trong đầm có nhiều hòn đảo nổi, nên người đời ví như vịnh Hạ Long trên núi của vùng đất tổ Vua Hùng. Nơi đây từ rất lâu đã trở thành điểm đến của nhiều du khách và các tour du lịch từ: Việt Trì – Đền Mẫu Âu Cơ – Đầm Ao Châu – Đoan Hùng – Đền Hùng – Hùng Lô – Việt Trì.

Khu du lịch Đầm Ao Châu

Nằm trên hòn đảo là những cây cỏ hoa hóa, đua nhau khoe sắc nở rộ, những hàng cây ăn quả lâu năm như: mít, bưởi, nhãn, khế, vải… với nhiều loại cây ăn quả ra hoa kết trái tứ mùa. Dưới lòng hồ là nhiều loại thủy tộc sinh sống, tạo nên khung cảnh bình yên nơi quê hương đất tổ. Khiến Đầm Ao Châu thân thiện và hấp dẫn với du khách hơn.

Du lịch Đầm Ao Châu

Ở quanh Đầm Ao Châu với diện tích rộng khoảng 400ha, du khách có thể đi thuyền ngắm và khám phá đài thờ Từ hàng quảng tế và khu vực trại giam phạm nhân, nơi có quả đồi được chọn để xây đài có thế đất đẹp về phong thủy, hai bên có các dải đồi khác, trước mặt có bình phong và có 5 cửa nước tụ về hợp lại, xa xa về phía sau có dãy núi cao. Tạo nên những bức tranh phong thủy đẹp, khiến người đời phải nể những cố nhân đã tạo dựng nên.

Ao Châu, Hạ Hòa – Phú Thọ

Đầm Ao Châu với nhiều tiềm năng sẵn có và không gian rộng, có điều kiện để phát đầu tư và phát triển loại hình du lịch khám phá. Sẽ trở thành khu du lịch sinh thái với nhiều dịch vụ như: nghỉ dưỡng, bơi thuyền, văn hóa, nhà hàng ẩm thực, câu cá, leo núi, khu vui chơi, công viên dưới nước. Đó là những thế mạnh đầy triển vọng của huyện Hạ Hòa, đã và đang chuẩn bị được đầu tư và khai thác du lịch quy mô hơn.

Khi đến với vùng đất Hạ Hòa bạn đừng bỏ lỡ những địa danh, đi điểm du lịch, khu vui chơi giải trí. Nên ghé thăm khu du lịch sinh thái Ao Giời – Suối Tiên và Đền Mẫu Âu Cơ, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Khu sinh thai Vườn Vua Resort (huyên Thanh Thủy), Hang Lạng của Vườn quốc gia Xuân Sơn (huyện Tân Sơn). Đó sẽ là những trải nghiệm cho chuyến du hành thú vị đến với vùng đất tổ Phú Thọ.

Địa chỉ: t.t Hạ Hoà, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam.

About Đinh Văn Tịnh 459 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*