Facebook là cầu nối cộng đồng, phát triển của nhân loại

Facebook, là một mạng xã hội giúp người dùng internet kết nối với nhau trên toàn thế giới, với khả năng chia sẻ giọng nói, hình ảnh và văn bản. Ngoài ra, facebook còn là kênh truyền hình, kênh tin tức, được cộng đồng mạng chia sẻ một cách nhanh nhất. Với những tin tức như: thiên tai lũ lụt, động đất, sóng thần, cháy, sự kiên, âm nhạc, hội thảo…

Như vậy, đủ để biết facebook rất hữu ích và tiện dụng đối với cộng đồng, như hiên nay các nhà báo cập nhật tin tức nhanh nhất là lấy trạng thái cập nhật của người dùng. Họ chỉ cần xác định vụ việc và địa điểm là có thể đến nơi mà không mất thời gian và nhân lực.

Facebook là cầu nối cộng đồng

Khi bạn đến với Facebook là bạn có thể tham gia các hoạt động của nhóm, kết bạn bốn phương, chia sẻ và tiếp thu những tinh hoa của xã hội, từ lối sống sinh hoạt đến công việc chung đều được người dùng chia sẻ. Mục đích của họ là quảng các, tiếp thị trực tuyến, giới thiệu sản phẩm. Hay đơn giản chỉ là chia sẻ thông tin giá trị cho bạn bè.

Facebook là một bức tranh thu nhỏ của của trái đất, nơi đây nó tồn tại mọi thứ như ngoài đời thường bạn thấy, nó giúp cung cấp thông tin cho các tổ chức xem tình hình khu vực để sử lý kịp thời. Ví dụ câu chuyện của một xã có con đường cao tốc bị hư hại, ngay lập tức nó được quay video, chụp ảnh, đưa lên MXH ngay lập tức có người bình luân và chia sẻ. Lúc này đơn vị liên quan sẽ phải xem xét và tu sửa.

Tính năng ưu việt của Facebook, còn xác định được bản đồ các sự việc hiện tượng xảy ra trong một khu vực nào, giúp cung cấp thông tin cho tổ chức. Phản hồi này dự trên những thông tin chia sẻ vị trí của mọi người với Facebook. Giúp hạn chế rủi ro cho người dân và là cầu nối cho cả nhân loại.

Sự phát triển của facebook với nhân loại

Ngày nay, mạng xã hội facebook không còn là cầu nối giữa người với người. Nó đã tiến bộ và biết hóa theo sự phát triển của xã hội. Về mặt tích cực thì người dùng biết sử dụng trang cá nhân, nhóm cộng đồng, fan page là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh các loại sản phẩm, thực phẩm, trang sức, đồ mỹ nghệ, điện thoại… đơn giản là chia sẻ kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghê… Mà không phải chi trả, đầu tư nguồn vốn nào.

Facebook cũng như MXH khác, trong tương lai nó có thể sẽ thay thế tivi. Như bây giờ nó đã ứng dụng cả facebook live có thề truyền tải dữ liệu video hình ảnh và giọng nói. Thu hút người xem như một kênh truyền hình, với nhiều nội dung đa dạng và phong phú. Không những thế nó còn giúp người xem bình luân trên video, like, kết bạn và chia sẻ. Chính điều này đã giúp facebook ngày càng phát triển lớn mạnh.

Facebook trong tương lai

Trong sự phát triển đó, còn chứa một phần tiêu cực của xã hội mà facebook luôn nỗ lực khắc phục để phục vụ cho người dùng. Đó là những thông tin trái chiều sai sự thật, hình ảnh, clip +18. Điều này cũng như một phần giáo dục nhân cách của người dùng và người xem có quyền tố cáo phản hồi ý kiến hay chặn người dùng. Đó là những nỗ lực mà facebook luôn hướng đến một xã hội trực tuyến an toàn và thân thiện.

Tôi tin rằng nền tảng mà facebook đưa ra sẽ là cầu nối cho sự phát triển của nhân loại, giúp người dùng có những thông tin giá trị để phục vụ cho cuộc sống, công viêc của họ tốt hơn. Không những thế, người dùng đã góp phần xây dựng trang facebook app ngày một lớn mạnh. Như vậy, đây là sự hợp tác có lợi để phát triển những lĩnh vực của hai bên.

About Đinh Văn Tịnh 459 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*