Dự kiến có 6 đội chải tham gia lễ hội bơi chải trên sông Lô

PTĐT – Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2019 dự kiến được tổ chức vào 7h30 ngày 13/4 (tức ngày 9/3 năm Kỷ Hợi) tại khuôn viên bến đình Tam Giang- phường Bạch Hạc với sự tham gia của 6 đội chải đến từ các xã phường của thành phố Việt Trì gồm: Bạch Hạc, Dữu Lâu, Sông Lô, Trưng Vương, Phượng Lâu và xã Việt Xuân- huyện Vĩnh Tường- tỉnh Vĩnh Phúc.

Để chuẩn bị cho lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô, thành phố Việt Trì đã xác định điểm xuất phát, điểm quay đầu của đường đua trên sông Lô để đảm bảo thuận tiện, an toàn cho các chải trong quá trình dự thi.

Lễ hội là di sản văn hóa đặc sắc, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch thành phố lễ hội đồng thời là căn cứ để thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

@baophutho.vn

About Đinh Văn Tịnh 462 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*