55 triệu USD một chuyến du lịch ngoài vũ trụ trong năm 2020

Các tour du lịch ngoài trái đất sẽ được công ty Axiom Space bắt đầu khai thác vào năm 2020 với trạm du hành vũ trụ Axiom Staion.

Công ty khai phá vũ trụ Axiom Space dự kiến sẽ đưa vào khai thác du lịch tại trạm vũ trụ thương mại đầu tiên trên thế giới Axiom Station từ năm 2020. Chi phí cho một tour du lịch 10 ngày tại đây là 55 triệu USD/người, theo tờ South China Morning Post.

Nội thất trạm Axiom Staion được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Philippe Starck, lấy cảm hứng từ cảm giác không trọng lực của em bé khi ở trong bụng mẹ.

Ông được Axiom Space yêu cầu thiết kế nội thất cho chỗ nghỉ của phi hành đoàn, khu vực ăn uống và sinh hoạt trên trạm không gian Axiom Station – có kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Các bức tường của trạm vũ trụ Axiom Space sẽ được phủ da và chiếu sáng bằng hệ thống đèn LED đổi màu theo thời gian. Tại đây còn được tran bị internet tốc độ cao và hệ thống âm thanh cao cấp.

Cửa sổ rộng 24 inch được bọc khung bằng vàng. Các điểm tay cầm được bọc vải màu vàng – vị trí du khách bám vào trong trạng thái không trọng lượng và di chuyển khắp trạm.

Axiom cho biết sẽ bắt đầu đưa vào khai thác trạm này vào năm 2020 với tour du lịch trong 10 ngày, không chỉ dành cho các phi hành gia mà cho tất cả mọi người. Chi phí cho một chuyến đi này là 55 triệu USD.

Theo Ngọc Trang
Theo VnEconomy

About Đinh Văn Tịnh 431 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ những điều tôi tham khảo được trên internet. Có vài thông tin có thể đã cũ, hãy liên hệ và tham khảo thêm tài liệu khác. Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*